18

Th 06

4 dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị bắt nạt tại trường

4 dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị bắt nạt tại trường

  • Nguyễn Thị Hoa
  • 0 bình luận

                      Trẻ nhỏ bị bắt nạt ở trường không phải là một hiện tượng hiếm gặp nên khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bên cạnh việc trang bị cho con các kiến thức để đối phó khi bị bắt nạt, một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp phụ huynh phát hiện sớm xem con mình có đang trở thành nạn nhân hay không.

Trẻ trở nên lầm lì và ít nói

Việc bị bắt nạt thường xuyên sẽ khiến trẻ chịu tổn thương lâu dài về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong một vài trường hợp nặng, trẻ sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh, dễ bị kích động và trầm uất.
 

Trẻ trở nên lầm lì và ít nói  

Trẻ phản kháng khi cha mẹ đưa đến trường

Con bạn có lẽ thường có các hành động giãy giụa, gào thét khi phải đến trường, có thể là do bé không thích học. Nhưng cha mẹ hãy lưu ý, đó cũng có thể là dấu hiệu trẻ bị bắt nạt nên không muốn đi học, lúc này việc đến trường như một sự đe dọa và ám ảnh lớn nhất đối với trẻ. Vì vậy, thay vì bắt ép hay la mắng con, cha mẹ hãy tìm hiểu rõ lý do.

Trẻ trở nên bạo lực

Khi bị bắt nạt trong thời gian dài, trẻ sẽ hình thành tích cách hung hãn, dễ cáu bẳn hoặc trở nên bạo lực với các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn là nhiều bé có hành động tự làm đau bản thân để giải tỏa căng thẳng.
 

 

Trẻ dễ cáu bẳn hoặc trở nên bạo lực nếu thường xuyên bị bắt nạt

 

Trẻ có dấu hiệu sợ nhà vệ sinh

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh cũng đã biết, nhà vệ sinh chính là địa điểm lí tưởng cho việc thực hiện các hành vi bắt nạt. Nếu đã từng bị bắt nạt ở đây nhiều lần, trẻ sẽ dễ sinh ra tâm lý đề phòng và ám ảnh. 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: