25

Th 08

4 sai lầm về giấc ngủ của bé mà cha mẹ hay mắc phải

4 sai lầm về giấc ngủ của bé mà cha mẹ hay mắc phải

  • Nguyễn Thị Hoa
  • 0 bình luận

              Các bậc cha mẹ luôn tìm mọi cách để cho con có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, có những sai lầm họ thường xuyên mắc phải mà không hề nhận ra.

1. Đưa bé đi ngủ quá muộn

Ngủ quá muộn khiến trẻ khó ngủ hơn 

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng việc cho con đi ngủ muộn sẽ giúp trẻ ngủ được nhiều hơn và thức dậy muộn hơn vào hôm sau. Tuy nhiên, đây không phải là một ý hay.

Việc để trẻ thức quá khuya sẽ và chúng khó ngủ và có xu hướng thức dậy sớm hơn. Các chuyên gia khuyên rằng cha mẹ nên tuân theo thói quen đi ngủ thường ngày của trẻ nhỏ.

2. Quá kích thích trẻ trước khi ngủ

Không nên kích thích não bộ của trẻ trước khi ngủ 

Sử dụng điện thoại di động hoặc các đồ chơi có âm thanh hoặc ánh sáng mạnh trước khi ngủ sẽ làm cho não bộ của trẻ hoạt động liên tục khiến trẻ tỉnh táo.

Để trẻ dễ ngủ, các bậc cha mẹ nên tắt ánh sáng trong phòng, tạo không gian yên tĩnh và hát ru hoặc mở những bài nhạc nhẹ nhàng.

3. Ru ngủ trẻ bằng chuyển động

Cha mẹ không nên dùng phương pháp ru ngủ này thường xuyên 

Hầu hết các bậc cha mẹ nhận ra rằng trẻ rất dễ ngủ khi ngồi sau xe ô tô hoặc đung đưa trên võng. Tuy nhiên, sử dụng cách này thường xuyên sẽ tạo thành thói quen giấc ngủ của trẻ. Sau này, chúng sẽ rất khó để tự ngủ và có giấc ngủ sâu.

4. Cho trẻ ăn quá no trước khi ngủ

Cho trẻ ăn trước khi ngủ có hại nhiều hơn lợi 

Nhiều phụ huynh lo sợ rằng con mình sẽ thức dậy vào nửa đêm vì đói nên quyết định cho con ăn thật no trước khi ngủ. Nhưng thức ăn không kịp tiêu hoá cùng lượng dịch vị tiết ra nhiều hơn trong giấc ngủ sẽ gây ứ, trướng dạ dày, trào ngược lên thực quản, rỉ ra họng hoặc tràn vào thanh quản.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: