01

Th 10

7 lợi ích của đồ chơi lắp ráp giáo dục đối với sự phát triển của trẻ

7 lợi ích của đồ chơi lắp ráp giáo dục đối với sự phát triển của trẻ

  • Nguyễn Thị Hoa
  • 0 bình luận

             Các bộ đồ chơi lắp ráp, có lợi ích rất lớn cho các bạn nhỏ ở mọi độ tuổi. Rèn luyện khả năng tập trung cho bé với các khối hình, chi tiết đơn giản, ngộ nghỉnh sẽ giúp bé dễ dàng bị cuốn hút. Trong quá trình chơi sẽ giúp bé sáng tạo không ngừng, giúp não bộ phát triển khả năng chú ý và tập trung quan sát, tập thói quen đối mặt mọi thử thách trong cuộc sống.

1. "CAI NGHIỆN" các trò chơi điện tử, game online trên máy tính, điện thoại

Trẻ em ngày nay rất thông minh, nhạy bén với những thiết bị công nghệ hiện đại nhưng cũng dễ bị thu hút bởi chúng. Nhiều bậc cha mẹ chưa quan tâm con đúng cách và để trẻ tiếp xúc quá nhiều với TV, máy tính, điện thoại, iPad,... khiến chúng dễ bị nghiện, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Vậy sao không cho trẻ cơ hội được tiếp xúc với những món đồ chơi lắp ghép làm bằng bìa carton c rèn luyện cả về chân tay lẫn trí óc, vừa được học,  !

Thay vì dành quá nhiều thời gian cho máy tính, trẻ sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những món đồ chơi này 

2. Rèn luyện khả năng vận động

Trong suốt quá trình lắp ráp , các cơ quan vận động của trẻ cần phải hoạt động liên tục, nhất là đôi tay không những phải hoạt động nhịp nhàng mà còn phải khéo léo đặt các chi tiết vào đúng vị trí, ghép nối các miếng ghép với nhau thành những sản phẩm hoàn thiện

3. Tăng khả năng quan sát, tư duy hình học

 

Mỗi sản phẩm lắp ghép  với nhiều bộ phận khác nhau, trong đó mỗi bộ phần đều đóng vai trò rất quan trọng khác nhau giúp bé nhận thức và nắm bắt nhanh hơn về hình dạng, kích thước, hình khối...

4 Phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo

 Trong quá trình lắp ghép bé sẽ phải suy nghĩ cách chúng có thể kết hợp với nhau như thế nào, từ đó vận dụng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình để chế tạo ra muôn vàn các mẫu robot với chức năng và cấu tạo khác nhau.

5. Rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại

 

 

 Việc lựa chọn, tìm kiếm từng chi tiết để lắp ráp thành một mô hình hoàn chỉnh đòi hỏi trẻ phải kiên nhẫn và quyết tâm. Thế nên mỗi sản phẩm thành công đều là thành quả đáng khen ngợi.

7. Kích thích khả năng tư duy, làm việc nhóm

Đó là lúc các bạn nhỏ kết hợp, teamwork với nhau để cùng đưa ra những ý tưởng và cùng thực hiện chúng.

Nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm những sản phẩm lắp ghép được làm từ 100% bìa cartron cao cấp an toàn tuyệt đối 100% cho trẻ lại còn giúp  cho con vừa chơi vừa được học, hoạt động chân tay nhưng các giác quan và trí não đồng thời cũng hoạt động nhanh nhạy thì những sản phẩm lắp ghép của Công ty cổ phần đồ chơi Tokid Việt Nam chính là câu trả lời dành cho các mẹ .

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: