24

Th 03

Bạn Sẽ Làm Gì Khi Con Ương Bướng?

Bạn Sẽ Làm Gì Khi Con Ương Bướng?

  • Nguyễn thị Huyền
  • 0 bình luận

Bình thường khi lên hai, ba tuổi bé đã bắt đầu có những biểu hiện chống đối lại ba mẹ và tự làm theo ý mình, ví dụ không sắp xếp đồ chơi gọn gàng, Có nhiều trường hợp khi cho bé ra cửa hàng đồ chơi bé nhất định không lấy món đồ mà ba mẹ chọn, hoặc thay đổi ý kiến liên tục khiến một số ba mẹ cảm thấy tức giận và quát mắng con.

Những điều trên thực sự rất bình thường, nó chưa thể hiện gì về nhân cách của trẻ sau này, chỉ đơn giản là não bộ của trẻ đang phát triển, bé đang có những suy nghĩ và lập trường riêng của mình.

Dạy con từ nhỏ

Vậy bạn cần ứng xử như thế nào với con?

Thật Kiên Nhẫn

Khi trẻ đang chống đối thì bố mẹ chớ vội nóng giận mà quát mắng con vì sẽ làm chúng cảm thấy tổn thương hay là xấu hổ với người lạ, lâu dần càng làm trẻ trở lên cứng đầu hơn. Hãy nói chuyện với con thật nhẹ nhàng và bình tĩnh rồi hỏi con tại sao lại cư xử như vậy, hoặc con muốn làm gì?. Trong khi nói chuyện thì hãy quan sát thái độ, cử chỉ, hành động của con. Điều này sẽ giúp con an tâm trình bày vấn đề của mình

Đừng cố bắt ép con làm điều gì đó

 Hãy tôn trọng quyết định của con nếu điều đó không hề vô lý, còn nếu bạn cảm thấy bé sai thì hãy cố gắng giải thích cho con. Ví dụ bé gái muốn mua bộ đồ chơi nhà lắp ghép có hình các nàng tiên, còn bố mẹ lại muốn con mua nhà bảng chữ cái để học bài, bé không chịu và tỏ thái độ. Trường hợp này là ba mẹ cần hiểu rõ tâm lý của các con hơn để giải quyết.

Dạy con tự lập từ sớm

Trẻ biết tự lập sẽ hiểu những việc mình đang làm. Hãy chỉ cho con cách làm những việc đơn giản trong cuộc sống như vệ sinh cá nhân, vứt rác đúng nơi quy định,  bảo quản đồ chơi chơi của mình, tự đứng dậy khi vấp ngã.Thấy con làm tốt thì đừng quên đưa ra những lời khích lệ còn nếu con làm hỏng thì động viên con lần sau cần làm tốt hơn

Hãy cố gắng tạo cho trẻ một gia đình yên ấm, hạnh phúc

Nhân cách  của con chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách ứng xử và nói chuyện của ba mẹ.

Khi các con nhìn thấy ba mẹ hay cãi nhau hoặc có những lời ăn tiếng nói không lịch sự thì chúng rất dễ học theo. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bố mẹ bất hòa có thể dẫn đến một môi trường căng thẳng trong gia đình và điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của trẻ em.

Đồ chơi nhà lắp ghép và tô màu sẽ giúp con học cách kiên trì, biết lắng nghe, và tự lập sớm

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: