26

Th 03

Bí Quyết Giúp Con Học Tiếng Anh Dễ Dàng

Bí Quyết Giúp Con Học Tiếng Anh Dễ Dàng

  • Nguyễn thị Huyền
  • 0 bình luận

1.Hãy Cho Trẻ Học Ngoại Ngữ Càng Sớm Càng Tốt.

 Ba năm đầu đời là khoảng thời gian khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất, bé có thể học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc, tất nhiên là chúng ta sẽ dậy chúng theo kiểu vừa học vừa chơi. Vì vậy chúng ta hãy cố gắng cho trẻ học tiếng anh từ sớm để khi lớn lên chúng sẽ nói một cách tự nhiên, không bị ngượng ngùng.

 

2.Tạo Môi Trường Học Tự Nhiên Cho Con.

Lúc nhỏ trẻ chưa biết đọc, viết thì hãy tạo cho bé môi trường nghe và nói, cha mẹ có thể học cùng con để con làm quen dần. Bạn đừng tự ti khi mình không giỏi tiếng anh, chỉ cần nói những từ vô cùng đơn giản cho bé nghe là được, ví dụ hello, a pen, a car, dog, cat. Hoặc bản có thể mua những tài liệu học tiếng anh qua tranh, sách mà có cả phần phát âm bên dưới chữ và cho trẻ nghe nhiều những bài hát nhiếu nhi bằng tiếng anh vui nhộn, đảm bảo trẻ sẽ rất thích thú vì trong các video có rất nhiều trò chơi của trẻ em.

                           Tạo môi trường học tiếng anh cho bé từ những hoạt động đơn giản

3. Thường Xuyên Chỉ Cho Con Từ Mới.

Dạy từ mới cũng giống như lúc dạy con tập nói bằng tiếng mẹ đẻ, cần được lặp lại nhiều lần lâu ngày sẽ được tự động lưu vào trí não của trẻ

4. Đừng Quá Kỳ Vọng.

Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau. Vì vậy đừng vội lo lắng khi thấy trẻ khác nói được nhanh hơn con mình. Hãy cho tr phát triển một cách bình thường. Trẻ có thể chưa nói ra được nhiều, nhưng trẻ cũng có thể hiểu , ví dụ khi bạn nói bye bye trẻ sẽ biết là cần vẫy tay.

5. Biến Hóa Việc Học Trở Nên Vui Vẻ Và Thú Vị.

Mặc dù bạn rất muốn con mình giỏi tiếng anh, nhưng cũng đừng cố bắt ép trẻ, vì con nít chỉ thích chơi trò chơi và ghét phải học nhiều. Hãy biến việc học trở thành những giờ chơi thú vị, chúng ta có thể lồng ghép từ mới vào cá trò như đoán tên các vật dụng, bông hoa…

6. Thấu Hiểu Tâm Trạng Của Con.

Trẻ vốn rất vô tư nhưng cũng vui buồn tùy từng lúc. Nếu trẻ cảm thấy chản nản và không thích học thì hãy để con tham gia các hoạt động vui chơi  khác thích hợp hơn. Đừng cố nhồi nhét Tiếng Anh vào đầu chúng.

7. Tạo Tình Huống Thực Tế Cho Bé.

Trẻ rất thích tham gia các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như diễn kịch. Đề xuất một vài tình huống như đi công viên, nhà hàng hay siêu thị ….cho con bạn lựa chọn. Từ đó, cung cấp cho trẻ những ngôn từ thích hợp cho các tình huống khi cần thiết. Dần dần con bạn sẽ sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn. Hoặc cũng có thể đưa những đồ vật hàng ngày vào tính huống ví dụ bát, đĩa, chổi, tivi sẽ làm trẻ thích thú hơn.

Nhà lắp ghép và tô màu Bảng Chữ Cái Tokid, giúp bé vừa tô màu vừa đọc chữ cái bằng tiếng anh . nhà tô màu

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: