21

Th 08

Cho con nằm võng thường xuyên, không tốt đâu!

Cho con nằm võng thường xuyên, không tốt đâu!

  • Nguyễn Thị Hoa
  • 0 bình luận

               Với trẻ con thường khóc nhiễu, ba mẹ hay người chăm nuôi thường nghĩ đến cách cho chúng nằm võng đong đưa để dẫn đến giấc ngủ thật nhanh. Hoàn toàn không hay đâu nhé!

Cột sống và lồng ngực

Em bé nên nằm ở trên mặt phẳng thì tốt và an toàn cho cột sống hơn là nằm võng. Ngoài ra, nằm võng có thể làm biến dạng lồng ngực nếu bé bị còi xương. Do cột sống của bé còn mềm, chưa đủ độ vôi hóa như người trưởng thành. Mặt khác, khi đốt sống cong, lồng ngực của trẻ sẽ trở nên khó thở do lưng bị gù. Điều này sẽ kéo theo những hệ lụy xấu cho hoạt động của các cơ quan như tim và phổi, cơ bắp khó phát triển.
 

Nằm võng làm cong cột sống của trẻ

 

Hội chứng rung lắc

Do hệ thần kinh chưa đạt đến độ hoàn thiện nên những chấn động, rung lắc chỉ trong 3 hoặc 5 giây nhưng lặp lại thường xuyên có thể ảnh hưởng đến phát triển não bộ, dẫn đến hội chứng rung lắc… là nguyên nhân giảm năng lực trí tuệ, giảm thị lực, rối loạn ngôn ngữ, động kinh, rối loạn kỹ năng định hướng và chậm hình thành nhận thức.
 

Nằm võng không đủ diện tích để trẻ thay đổi tư thế nằm 

 
Ngoài ra, còn vô tình tập cho trẻ “khó tính” rằng nằm võng mới vỗ được hoặc với những bé tay chân linh hoạt cọ nguậy liên tục rất dễ lăn, ngã ra khỏi võng gây nguy hiểm,  lời khuyên tốt nhất vẫn là nên tập cho trẻ quen với việc ngủ giường hoặc ngủ trên một mặt phẳng thoáng khí an toàn để trẻ có đủ điều kiện vào giấc ngủ sâu và đi đến sự phát triển toàn diện.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: