26

Th 01

Đồ chơi có ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

Đồ chơi có ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?

  • TOKID .vn
  • 0 bình luận

Đa phần các phụ huynh đều nghĩ rằng đồ chơi chỉ có tác dụng giải trí, giúp bé tự vui chơi mà không cần đến sự trông chừng của bố mẹ. Thế nhưng thực chất khi bé đủ tuổi để tự chơi với đồ chơi thì việc chơi đồ chơi sẽ chiếm phần lớn thời gian trong ngày của bé, vì vậy mà nó không chỉ có tác dụng giải trí mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển cả về trí lực và thể lực của các bé. Do sự phát triển của công nghệ nên ngày nay các món đồ chơi thủ công truyền thống đã dần bị thay thế bởi những món đồ chơi hiện đại. Tất cả các loại đồ chơi đều ảnh hưởng rất nhiều đến bé, và chúng ảnh hưởng như thế nào thì các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đồ chơi ảnh hưởng đến tính cách của trẻ

Tính cách của trẻ một phần chịu ảnh hưởng bởi gen di truyền và một phần là do tác động của môi trường mà hình thành nên. Môi trường đó bao gồm phương pháp giáo dục, những người bé thường xuyên tiếp xúc và những hoạt động bé thường xuyên làm. Bởi vậy dù gen di truyền có ảnh hưởng lớn nhưng bố mẹ vẫn có thể tác động đến môi trường để điều chỉnh tính cách và hành vi của trẻ.

Không quá phức tạp như người lớn, tính cách của trẻ được phân thành ba nhóm nổi bật là dễ chịu, khó hòa đồng và khó chiều.

Trong một ngày bé sẽ dành rất nhiều thời gian để vui chơi cùng những món đồ chơi. Vì vậy mà đồ chơi cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách của bé. Chẳng hạn, những bé gái hay chơi bộ đồ chơi nấu ăn hay búp bê thường có tính cách dịu dàng và trầm hơn, những bé trai thích chơi tàu chiến hay quân đội thường năng động, nhanh nhẹn hơn.

Đồ chơi ảnh hưởng đến tư duy của bé

Trí não của trẻ nhỏ sẽ phát triển tốt nhanh vào những năm tháng đầu đời và đây là thời gian thích hợp để rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Những món đồ chơi kích thích sự sáng tạo và tư duy là lựa chọn thích hợp nhất cho việc này. thông qua những giờ phút mày mò, suy nghĩ và sáng tạo, bé sẽ dần dẫn đến nâng cao khả năng phán đoán ,nhìn nhận sự việc xung quanh. Hơn thế nữa, việc dành nhiều thời gian để suy nghĩ và tìm cách giải quyết sẽ tập cho bé thói quen kiên nhẫn, bình tĩnh trong những tình huống khó khăn. Đây là độ tuổi mà trẻ có khả năng học hỏi nhanh nhất, vì vậy mà nếu chịu khó tìm hiểu và đầu tư cho bé chơi những món đồ chơi hữu ích thì sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé sau này.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: