04

Th 09

Hướng dẫn mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho trẻ em đúng cách

Hướng dẫn mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho trẻ em đúng cách

  • Nguyễn Thị Hoa
  • 0 bình luận

             Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho trẻ em đúng cách

Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Mẹ chuẩn bị những khay nhựa ô vuông để giữ thực phẩm trong tủ lạnh cho trẻ em. Mỗi ô vuông – một lượng thức ăn vừa phải, tránh lãng phí. Mỗi lần mẹ ước lượng thức ăn cho mỗi bữa của bé rã dông và cho vào ô thức ăn tương ứng. Sau khi dùng mẹ dễ dàng rửa sạch với nước rửa bát chuyên dụng.

Nghiền nhuyễn thức ăn rồi cho vào từng ô nhỏ trên khay. Có thể trộn. Mẹ có thể trộn thức ăn với sữa mẹ trước khi cho vào ngăn đá. Mẹ nên chọn sữa mẹ mới vắt, hoặc mẹ cũng có thể trộn sau khi thức ăn được rã đông.

Bảo quản khay thức ăn với lớp nilon chuyên dụng, có thể dãn nhãn thức ăn, ngày chế biến nếu cần.

 

trẻ em

Đồ ăn dặm cho trẻ em ( nguồn: kyna)

Những lưu ý khi bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Với hoa quả: Mẹ cần loại bỏ sạch hạt và gọt vỏ, đặt vào nồi luộc khoảng 10 – 15 phút để hoa quả chín mềm (tùy thuộc vào loại và số lượng). Sau đó, nghiền và bảo quản theo cách tương tự như rau xanh. Mẹ nên giữ vị ngọt tự nhiên của thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho bé, không thêm gia vị như đường, bột ngọt,…
 

Với thịt: Mẹ cũng có thể hấp sau đó xay nhuyễn và bảo quản. Các nghiên cứu cho thấy, nếu mẹ thêm gia vị vào thịt như muối vào khẩu phần ăn có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cho trẻ em.
 

Các loại đậu: Đậu nành, các loại đậu: cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.
 

Mẹ chỉ nên cho bé ăn từng loại một, khi bé lớn hơn một chút có thể xay kết hợp. Các loại quả kết hợp cho bé ngon miệng như: Chuối và táo, táo và bí ngô, chuối và quả bơ,….
 

trẻ em

Bảo quản đồ ăn dặm của trẻ ( nguồn: afamily)
 

Mẹ áp dụng nguyên tắc trên đây để theo dõi  phản ứng của trẻ em với từng loại thức ăn. Một số loại cần ăn với số lượng hạn chế như cải bắp, cà rốt, cần tây, rau chân vịt,… vì chúng có chứa nitrat, có thể gây bệnh ở bé. Trên đây là hướng dẫn mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho bé đúng cách, chúc các mẹ thành công!

Nguồn: deconkhoemanh

popup

Số lượng:

Tổng tiền: