27

Th 03

Những Cách Đơn Giản Dạy Trẻ Thông Minh Sớm

Những Cách Đơn Giản Dạy Trẻ Thông Minh Sớm

  • Nguyễn thị Huyền
  • 0 bình luận

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình được thông minh, nhiều người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền rất lớn để cho con có cơ hội học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

Với một số cách đơn giản sau đây sẽ kích thích trí não của bé phát triển sớm. đồ chơi lắp ghép

trò chơi trẻ em

Nói chuyện thường xuyên liên tục với trẻ.

Nói chuyện thường xuyên sẽ giúp bé làm quen với các từ mới nhanh chóng, tuy bé có thể chưa nói ra, nhưng ít nhất bé cũng hiểu được phần nào. Ví dụ khi bạn nói lời yêu thương bé sẽ tỏ thái độ vui vẻ và tươi cười, còn những lời chê bai thì bé thường có biểu hiện nhăn mặt.

Có nhiều bậc cha mẹ đã dành thời gian trò chuyện với con từ khi còn ở trong bụng mẹ.  Bạn hãy kể cho con nghe những việc hàng ngày, cố nói chuyện một cách rõ ràng, mạch lạc và sử dụng vốn từ sao cho thật phong phú.  Đây là cách dạy từ mới cho trẻ rất tốt và bạn cũng có một người đang nghe mình tâm sự phải không?
Dạy trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc

 Giúp trẻ có thái độ đúng đối với sự việc đang diễn ra cũng là rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Người lớn nên truyền cho con những  cảm xúc và suy nghĩ tích cực.  Chúng sẽ có suy nghĩ lạc quan hơn khi gặp điều bất như ý. Hãy đưa ra lời khen khi còn làm việc tốt và động viên nếu con làm hỏng cái gì đó.

Chơi trò chơi thông minh

Nên cho bé làm quen với những trò chơi thông minh để não bộ được vận dụng nhiều hơn. Mới đầu hãy lấy những hình ảnh hoặc màu sắc đơn giản rồi cho bé phân biệt đâu là màu của bông hoa, màu của lá hay màu của ông mặt trời.

Trò chơi nhà lắp ghép và tô màu Tokid là sự kết hợp giữa sản phẩm giáo dục và thông minh, bé có thể tô màu, đoán đồ vặt hoặc tập viết chữ cái.

nhà tô màu trẻ em
Tạo một không gian sáng tạo riêng

Để thúc đẩy trí thông minh cho trẻ nên cho chúng một không gian riêng, Bạn cố gắp sắp xếp và trang trí đồ đạc sao cho trí tưởng tượng của trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

Thông thường phòng của trẻ ba mẹ hay để những đồ chơi ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc và hình dạng. Hoặc lấy giấy màu rồi cắt vẽ  dán lên tường.

Chỉ ngón tay

 Nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ học ngôn ngữ nhanh hơn nếu bạn chỉ ngón tay đến một đối tượng như chiếc xe tải và nói từ ngữ để biểu đạt nó. Đây là một cách hay dạy trẻ thông minh sớm mà không cần các bài học phức tạp.

Bạn  có thể cho trẻ ra công viên nơi có nhiều con vật, trò chơi rồi chỉ tay vào đó và kể cho con về chúng, chắc chắn bé rất chăm chú đưa mắt theo hướng tay của bạn. Bằng cách này vốn từ, ngôn ngữ và khả năng nhận thức của trẻ sẽ được trau dồi tốt.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: