30

Th 03

Những Điều Cần Biết Về Dậy Thì Sớm Ở Trẻ

Những Điều Cần Biết Về Dậy Thì Sớm Ở Trẻ

  • Nguyễn thị Huyền
  • 0 bình luận

Những Điều Cần Biết Về Dậy Thì Sớm Ở Trẻ

Dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ một đứa trẻ thành người trưởng thành, bao gồm sự thay đổi về hình thể, tâm lý, tính dục.

Tuổi dậy thì thường bắt đầu ở bé gái có độ tuổi từ 8 đến 12 và ở các bé trai độ tuổi từ 9 đễn 14. Tuổi dậy thì sớm là tuổi dậy thì bắt đầu trước 8 tuổi (đối với bé gái) và trước 9 tuổi (đối với bé trai). tokid

day thi som tokid

Dấu Hiệu Dậy Thì Sớm

Dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai:

Tinh hoàn bắt đầu to ra, có những sợi lông mọc quanh xương mu, bìu, lông nách mọc, vỡ giọng. Khi ngủ say sẽ thấy mộng tinh và xuất tinh. Các hooc môn đã vào việc và tinh trùng được sản xuất. Dương vật dài ra và to ra có độ cứng lớn khi gặp kích thích. Lúc này cần giáo dục cho các em kiến thức về sức khỏe sinh sản để tránh những có những hành động dại dột. đồ chơi lắp ghép

 

Dấu hiệu dậy thì sớm ở bé gái:

Ở các bé gái sẽ thấy biểu hiện núm vú to ra và có quầng sắc tố bao quanh, sau đó lông mu bắt đầu mọc, tiếp đến mọc lông nách. Cơ quan sinh dục ngoài có môi lớn, môi bé, cơ quan sinh dục trong có âm đạo, cổ tử cung cũng phát triển to và dày lên. Buồng trứng bắt đầu tiết hooc môn sinh dục nữ và rụng trứng, kinh nguyệt xuất hiện. Lúc này bé gái có khả năng thụ thai và làm mẹ.

 

tre day thi tokid

 

Ảnh Hưởng Của Dậy Thì Sớm?

Ảnh hưởng về tâm lý: Các em có những dấu hiệu phát triển sinh lý trên cơ thể sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Điều này dẫn đến tâm lý ngại ngùng hay suy nghĩ và ít vô tư hơn các bạn.

Chiều cao hạn chế: Trẻ dậy thì sớm trông sẽ cao lớn hơn các bạn cùng lớp, tuy nhiên các đầu xương cũng đóng khép sớm, rút ngắn thời kỳ tăng trưởng, ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Ham muốn tình dục sớm: Nhu cầu ham muốn tình dục là chuyện bình thường nhưng chúng ta cần giáo dục trẻ kiến thức về giới tính và biết làm chủ bản thân. Các em có thể kiềm chế những ham muốn bằng cách tập trung vào học tập, lao động, luyện tập thể thao, đặc biệt cần tránh xa những yếu tố tăng kích thích ham muốn như sách báo, âm nhạc, phim ảnh đồ trụy. nhà lắp ghép

 

Cần Làm Gì Khi Con Dậy Thì Sớm?.

Dậy thì sớm có thể là bắt nguồn từ di truyền,tiếp xúc xã hội, béo phì, môi trường sống thường xuyên tiếp xúc các hóa chất có chứa trong đồ nhựa, chất tẩy rửa, như chất BPA có thể làm thay đổi hooc môn.

Khi thấy con dậy thì sớm cần đưa trẻ đến bệnh viện để được điều trị và tư vấn. Có thể tiêm thuốc để làm chậm quá trình phát triển. Đứa bé sẽ được điều trị cho đến tuổi bình thường của tuổi dậy thì, khi này quá trình dậy thì được bắt đầu lại.

Nhưng trước tiên cha mẹ cần có những bện pháp để ngăn dậy thì sớm ở trẻ.

Cho con tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất

Lưu ý chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế cho con ăn những thực phẩm có nhiều chất béo và axit có hại.

Đảm bảo môi trường sống không bị ôi nhiễm

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: