28

Th 03

Những Trò Chơi Giúp Trẻ Cai Nghiện Điện Thoại.

Những Trò Chơi Giúp Trẻ Cai Nghiện Điện Thoại.

  • Nguyễn thị Huyền
  • 0 bình luận

1.Đọc Sách

Nên tạo cho bé thói quen thích đọc sách, những lợi ích của đọc sách thì ai cũng biết. Đó là nguồn kiến thức vô tận và các cuốn sách của thiếu nhi thường bao gồm những chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày, không thì cũng được viết theo lối đơn giản, kèm hình ảnh sinh động. Do vậy sẽ giúp các em khám phá cuộc sống và  kích thích trí tưởng tượng. Khi gặp những cuốn sách thú vị bé có thể mải miết đọc hàng giờ.tokid

đồ  choi thông minh

2.Chơi Đất Nặn

Đây là trò chơi dùng sự khéo léo của đôi bàn tay để biến đất nặn thành các hình thù khác nhau. Ở những vùng quê nghèo, trẻ em thường đi đào đất sét để chơi, còn ở thành phố thì ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua cho con một bộ đất nặn với nhiều màu sắc khác nhau. Đất nặn không chỉ giúp trẻ có một đôi tay linh hoạt và khéo léo mà còn phát triển sự sáng tạo của trẻ. Trong bộ đắt nặn nhiều màu, các em sẽ kết hợp chúng lại và tạo nên vô số những hình thù khác nhau.

3.Vẽ Tranh Và Tô Màu

Vẽ tranh là trò chơi rèn luyện thị giác, khả năng quan sát và ghi nhớ cho bé. Khi vẽ các em sẽ phải quan sát các khía cạnh của sự vật như màu sắc, hình dạng, kích thước và đặc điểm nổi bật.

Còn tô màu sẽ giúp các em làm quen với màu sắc và phân biệt mọi thứ đơn giản hơn. Những bức tranh tập tô của trẻ luôn luôn có sự sáng tạo khác hẳn người lớn. Chúng thường là những chủ đề về màu sắc tự do, phóng thoáng và phá cách.

4.Xé Và Dán Giấy

Đây là trò chơi đơn giản nhưng vô cùng bổ ích, không chỉ giúp bé phối hợp linh hoạt giữa tay, mắt, ngón trỏ và ngón cái mà còn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của con. Mẹ hãy chuẩn bị cho bé những tờ giấy thủ công nhiều màu và hướng dẫn bé cách xé giấy thành những vật quen thuộc như cái nhà, cái cây, con bướm, bông hoa, ông mặt trời…rồi dán chúng theo một chủ đề nào đó ví dụ thiên nhiên, con vật, vui chơi…. Các mẹ nên tránh lấy những loại giấy không an toàn cho sức khẻo của trẻ

đồ chơi đẹp

 

5.Lắp Ghép          

Kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy và sáng tạo, khi lắp ghép trẻ sẽ học được cách hình dung và tưởng tượng về những vật mà mình sẽ ghép. Bé cũng cần phải tìm những mảnh ghép thích hợp với từng vị trí, lúc này khả năng suy luận và phân tích của trẻ được hình thành.

Nhà Lắp Ghép Và Tô Màu Tokid giúp trẻ phát triển toàn diện

popup

Số lượng:

Tổng tiền: